Mỹ tài trợ 3 triệu USD cho việc thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Ngày đăng: 08:47 AM 16/10/2021 - Lượt xem: 137

(VNF) - Ngày 15/10, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM đã công bố tài trợ 2,96 triệu USD cho Công ty AMI AC Renewables thực hiện dự án thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam.

Mỹ tài trợ 3 triệu USD cho việc thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Điện mặt trời áp mái ở tỉnh Đồng Tháp do Mỹ tài trợ. (Ảnh minh họa)

Dự án sẽ sử dụng công nghệ và thiết bị của Mỹ, góp phần giảm tổn thất năng lượng và giúp Việt Nam tích hợp nhiều năng lượng tái tạo hơn vào hệ thống năng lượng quốc gia.

Dự án này sẽ được xây dựng và kết nối với nhà máy điện mặt trời công suất 50MW của công ty AMI AC Renewables tại tỉnh Khánh Hòa.

Theo đại biện lâm thời của phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, dự án công nghệ lưu trữ năng lượng hàng đầu này có thể giúp Việt Nam đạt những mục tiêu trên và thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp lên nền kinh tế năng lượng sạch, có sức chống chịu cao hơn với biến đổi khí hậu.

Theo giám đốc điều hành Công ty AC Energy International kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Công ty AMI AC Renewables, lưu trữ năng lượng là chìa khóa giúp mở rộng cánh cửa khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo và là một thành tố quan trọng trong tiến trình chuyển tiếp năng lượng.

Dự án hướng đến việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo của Việt Nam đồng thời hỗ trợ Việt Nam đạt được những mục tiêu phát triển bền vững.

Dự án này được hình thành tiếp sau nghiên cứu về tính khả thi trong việc sử dụng công nghệ lưu trữ năng lượng tiên tiến của Mỹ tại Việt Nam do Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) tài trợ.